Giá vàng dao động quanh mức 1.400 USD/ounce chờ quyết định của Fed

185
0
Share:
gold

Một số nhà đầu tư cho rằng trong ngắn hạ giá vàng sẽ không giảm và giao dịch vàng sẽ ổn định trong tuần này.

Giá vàng dao động quanh mức 1.400 USD/ounce chờ quyết định của Fed

Ảnh: Reuters
Phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá vàng giảm nhẹ nhưng vẫn giữ ở mức 1.400 USD/ounce, do giới đầu tư đang cân nhắc phạm vi cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sau khi Mỹ công bố báo cáo việc làm mới trong tháng 6/2019 tốt hơn kỳ vọng.
Các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo của Chủ tịch Fed Jerome Powell gửi đến Quốc hội Mỹ vào thứ Tư hoặc thứ Năm tuần này để đưa ra các quyết định đầu tư tiếp theo đối với vàng.
Ông George Gero, giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, nhận định những mối lo ngại toàn cầu, bao gồm sự suy thoái về kinh tế, Brexit và căng thẳng Trung Đông có thể khiến những người mua vàng đi đến những quyết định quan trọng khi có nhiều đợt bán ra do thị trường đón nhận nhiều thông tin quan trọng. 
Mặc dù báo cáo số lượng việc làm mới tại Mỹ khiến cho giá giảm mạnh vào cuối tuần trước, một số nhà đầu tư cho rằng trong ngắn hạn giá vàng sẽ không giảm và giao dịch vàng sẽ ổn định trong tuần này, ông nói trong bài bình luận hàng ngày.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8/2019 giảm 10USD/ounce tương đương 0,01% xuống 1.400USD/ounce.
Sự sụt giảm của giá vàng vào hôm thứ Sáu tuần trước sau báo cáo dữ liệu việc làm tốt đã khiến kim loại quý này giảm 1% trong cả tuần. Bức tranh việc làm lạc quan cho thấy các nhà nhà đầu tư đã giảm bớt kỳ vọng vào quyết định giảm lãi suất của Fed.
Không nhiều nhà đầu tư kỳ vọng lãi suất sẽ giảm mạnh một nửa điểm khi các nhà hoạch định chính sách gặp nhau vào cuối tháng này. Tuy nhiên, việc giảm một phần tư điểm phần trăm vẫn được nhiều người mong đợi.

Võ Dũng (Theo BizLive)

Share:

Leave a reply