Giá vàng hôm nay 24/10: Chốt phiên cuối tuần, vàng đạt ngưỡng 1.901 USD/ounce

Share:
vang vietnambiz

Giá vàng hôm nay ngày 24/10, vàng vẫn giao dịch quanh mức 1.900 USD/ounce khi đồng USD phục hồi và sự sụp đổ về kì vọng gói cứu trợ kinh tế do COVID-19 gây ra.

Giá vàng thế giới mới nhất sáng nay 
Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao ngay đạt ngưỡng 1.901 USD/ounce theo Kitco, vàng giao tháng 12 giảm 0,03% xuống 1.904 USD/ounce, ghi nhận vào lúc 6h00 (giờ Việt Nam) hôm nay.
Theo Reuters, vàng giảm giá vào thứ Sáu (23/10) khi đồng USD phục hồi, nhưng sự không chắc chắn xảy ra trong cuộc bầu cử ngày 3/11 ở Mỹ đã hạn chế tổn thất của vàng.
Chốt phiên giao dịch ngày 23/10, vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.903 USD/ounce vào lúc 14h06 EDT. Giá vàng kì hạn của Mỹ không đổi ở mức 1.905 USD.
Ông Tai Wong, Trưởng bộ phận giao dịch phái sinh kim loại quý BMO cho biết: “Động thái của vàng thực sự phản ánh đồng USD vào thời điểm này. Vàng giao dịch trong phạm vi kháng cự từ 1.890 USD đến 1.930 USD với bất kì mức giảm nào xuống đáy đều được tăng lên”.
Giá vàng hôm nay 24/10: Chốt phiên cuối tuần, vàng đạt ngưỡng 1.901 USD/ounce - Ảnh 1.

Diễn biến giá vàng thế giới tại sàn giao dịch Kitco. (Nguồn: Kitco).

Giá vàng tăng ban đầu và đồng USD thấp hơn một chút là do kết quả của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng không có khả năng tạo ra sự khác biệt trong kết quả bầu cử. Hiện ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước.
Hơn 50 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu với 11 ngày diễn ra chiến dịch.
Nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, ông Edward Moya cho biết: “Vàng vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi hạn chế về kích thích của nó. Sự lạc quan về kích thích mất dần sau khi Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Larry Kudlow thông báo rằng các cuộc đàm phán vẫn còn những bất đồng về các chính sách”.
Vàng đã tăng hơn 25% cho đến nay, được coi là hàng rào lạm phát trong bối cảnh kích thích đại dịch chưa từng có trên toàn thế giới.
Số phận của vàng sẽ được quyết định vào Ngày bầu cử, một làn sóng xanh báo hiệu mức kích thích khổng lồ khiến vàng tăng 2.000 USD, trong khi chiến thắng của Biden với việc đảng Cộng hòa giữ Thượng viện cho thấy mức tăng chậm hơn, ông Moya chia sẻ thêm.
Hôm thứ Năm, các cuộc đàm phán về một thỏa thuận viện trợ có thể đang diễn ra nhưng những khác biệt lớn hơn về chính sách với đảng Dân chủ khó có thể được giải quyết khi cuộc bầu cử diễn ra chưa đầy hai tuần nữa.
Thị trường kim loại quí khác, giá bạc giảm 0,8% xuống 24 USD/ounce. Bạch kim tăng 2% lên 904 USD và palladium tăng 0,6% lên 2.389 USD.
Theo Vietnambiz
Share:

Leave a reply