Giá vàng ngừng tăng khi kỳ vọng Fed hạ lãi suất giảm mạnh

236
0
Share:
1504080349_gia_vang_vylw_mtzc

Tuyên bố của chủ tịch Fed Jerome Powell không khỏi khiến người ta hoài nghi về khả năng Fed sẽ hạ lãi suất cơ bản đồng USD trong tháng 7/2019.

Giá vàng ngừng tăng khi kỳ vọng Fed hạ lãi suất giảm mạnh

Ảnh: GettyImages
Phiên giao dịch ngày thứ Ba, có lúc giá vàng tăng cao nhưng sau đó để mất phần lớn thành quả tăng giá sau tuyên bố của chủ tịch Fed Jerome Powell không khỏi khiến người ta hoài nghi về khả năng Fed sẽ hạ lãi suất cơ bản đồng USD trong tháng 7/2019, dù vậy so với mức chốt phiên liền trước, giá vàng vẫn cao hơn, ở mức cao nhất tính từ năm 2013.
Chủ tịch Fed tuyên bố rằng bất ổn tăng cao xung quanh các yếu tố thương mại cũng như lo lắng về tăng trưởng kinh tế toàn cầu có thể sớm được thể hiện qua các số liệu kinh tế, dù rằng quan chức thuộc Fed không thể biết điều này sẽ kéo dài như thế nào hoặc quá trình chững lại của nền kinh tế sẽ tồi tệ đến đâu.
Ông Powell tuyên bố: “Câu hỏi mà tôi và các đồng nghiệp của tôi đang băn khoăn chính là việc liệu các yếu tố bất ổn trên có tác động đến triển vọng và vì thế cần đến sự điều chỉnh chính sách”.
Giám đốc điều hành tại RBC Wealth Management, ông George Gero, nói với MarketWatch rằng ông dự báo nhiều hơn về khả năng chốt lời của nhà đầu tư vàng. Giới đầu tư và chuyên gia kinh tế đã tin vào khả năng hạ lãi suất cơ bản đồng USD trong tháng 7/2019 và vàng thường hưởng lợi từ việc chính sách kinh tế được nới lỏng.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba trên thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8/2019 đóng cửa ở mức 1.418,70USD/ounce – mức đóng cửa cao nhất của giá vàng giao hợp đồng tính từ ngày 28/8/2013, theo tính toán của FactSet. 
Trong phiên như vậy giá vàng chỉ tăng được 0,04% so với mức chốt phiên liên trước. Trong ngày giao dịch, đã có lúc giá vàng chạm mốc 1.442,90USD/ounce – mức cao trong ngày giao dịch cao nhất tính từ tháng 5/2013. 
Ông Gero dự báo rằng nhìn chung giá vàng được kỳ vọng sẽ tăng lên cùng với nỗi lo về kinh tế toàn cầu, nỗi lo về chính trị và chính trường Mỹ.
Kỳ vọng vào khả năng Ngân hàng Trung ương toàn cầu hạ lãi suất cơ bản cũng như nhiều mối lo địa chính trị đã khiến cho vàng trở thành công cụ đầu tư được ưa chuộng trong những ngày gần đây. Đồng yên Nhật, một công cụ đầu tư an toàn, tăng 0,2% so với đồng USD. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ thời hạn 10 năm tiếp tục đi xuống.

Võ Dũng (Theo BizLive)

Share:

Leave a reply