Giá vàng SJC quay đầu giảm mạnh

147
0
Share:
vang_cibg_afxj_vaus

Sau khi liên tục tăng “nóng” và đe dọa ngưỡng 40 triệu đồng/lượng trong ngày hôm qua, giá vàng trong nước sáng nay quay đầu giảm mạnh.

Giá vàng SJC quay đầu giảm mạnh

Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 10h sáng nay (26/6), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 38,75 – 39 triệu đồng/lượng, giảm 200 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và giảm 250 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với giá khảo sát sáng qua.
Chênh lệch giá mua vào – bán ra được thu hẹp xuống còn 250 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, tại Tập đoàn Doji, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng quay đầu giảm 250 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và giảm 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, hiện đang ở mức 38,85 – 39,35 triệu đồng/lượng.
Trước đó, trong phiên ngày hôm qua, giá vàng liên tục đi lên, trong đó, đã có lúc giá vàng Doji lên ngưỡng 39,3 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 39,8 triệu đồng/lượng chiều bán ra.
Hiện, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đang giao dịch ở mức 1.406,8 USD/ounce, giảm 12,4 USD, tương đương 0,87% so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng thế giới khoảng 39,59 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng trong nước 0,84 triệu đồng/lượng.

Biểu đồ: Kitco
Trong khi đó, trong phiên giao dịch đêm qua (giờ Việt Nam), có lúc giá vàng giao kỳ hạn tăng cao nhưng sau đó để mất phần lớn thành quả tăng giá sau tuyên bố của chủ tịch Fed Jerome Powell không khỏi khiến người ta hoài nghi về khả năng Fed sẽ hạ lãi suất cơ bản đồng USD trong tháng 7/2019, dù vậy so với mức chốt phiên liền trước, giá vàng vẫn cao hơn, ở mức cao nhất tính từ năm 2013.
Chủ tịch Fed tuyên bố rằng bất ổn tăng cao xung quanh các yếu tố thương mại cũng như lo lắng về tăng trưởng kinh tế toàn cầu có thể sớm được thể hiện qua các số liệu kinh tế, dù rằng quan chức thuộc Fed không thể biết điều này sẽ kéo dài như thế nào hoặc quá trình chững lại của nền kinh tế sẽ tồi tệ đến đâu.
Ông Powell tuyên bố: “Câu hỏi mà tôi và các đồng nghiệp của tôi đang băn khoăn chính là việc liệu các yếu tố bất ổn trên có tác động đến triển vọng và vì thế cần đến sự điều chỉnh chính sách”.
Theo đó, kết thúc phiên giao dịch trên thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8/2019 đóng cửa ở mức 1.418,70 USD/ounce – mức đóng cửa cao nhất của giá vàng giao hợp đồng tính từ ngày 28/8/2013, theo tính toán của FactSet. 

Võ Dũng (Theo BizLive)

Share:

Leave a reply