Warning: Parameter 1 to wp_default_scripts() expected to be a reference, value given in /home/ibvie169/public_html/wp-includes/plugin.php on line 600
Morgan Stanley bi quan về thị trường chứng khoán toàn cầu - IBViet
Warning: Parameter 1 to wp_default_styles() expected to be a reference, value given in /home/ibvie169/public_html/wp-includes/plugin.php on line 600

Morgan Stanley bi quan về thị trường chứng khoán toàn cầu

74
0
Share:
chauackbloomberg_uxqy

Chuyên gia phân tích về thị trường, ông Andrew Sheets, cho rằng các dự báo về lợi nhuận hiện đang quá khả quan nếu xét đến các chỉ số của ngành sản xuất trên khắp thế giới không ngừng suy giảm.

Morgan Stanley bi quan về thị trường chứng khoán toàn cầu

Ảnh: Bloomberg
Morgan Stanley giảm nắm giữ cổ phiếu xuống mức thấp nhất trong 5 năm, đồng thời hạ dự báo đánh giá đầu tư cổ phiếu xuống mức kém khả quan, Morgan Stanley khẳng định rằng triển vọng cổ phiếu trong vòng 3 tháng tới đặc biệt không sáng sủa.
Chuyên gia phân tích về thị trường, ông Andrew Sheets, cho rằng các dự báo về lợi nhuận hiện đang quá khả quan nếu xét đến các chỉ số của ngành sản xuất trên khắp thế giới, các chỉ số không ngừng suy giảm. Kỳ vọng các ngân hàng trung ương nới lỏng chính sách tiền tệ đang cao, chính vì vậy không còn nhiều khả năng đẩy được giá cổ phiếu lên nữa. 
Các chuyên gia viết trong nghiên cứu: “Chúng tôi có thể thấy rằng lợi suất trái phiếu thấp đang chỉ báo cho điều gì: triển vọng tăng trưởng u ám. Việc các chỉ số sản xuất toàn cầu đi xuống cho thấy một bối cảnh kinh tế vĩ mô với quá nhiều rủi ro suy giảm”.
Khi mà thị trường chứng khoán đã tăng được 16% trong năm nay, một số chiến lược gia đang có quan điểm thận trọng hơn khi mà nỗi lo lắng về triển vọng kinh tế toàn cầu u ám và chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc kéo dài. Tại nhiều khu vực trên thế giới, lợi suất trái phiếu chính phủ rơi xuống mức thấp nhất trong nhiều năm. Nhiều nhà đầu tư đang mua mạnh trái phiếu chính phủ Nhật và một số nước mới nổi.
Các nhà nghiên cứu nhận xét: “Trái phiếu mang lại lợi suất cố định sẽ không miễn nhiễm khi cổ phiếu bị bán mạnh, thế nhưng chúng tôi tin rằng rồi mọi chuyện sẽ tốt hơn”.

Võ Dũng (Theo BizLive)

Share:

Leave a reply