Tỷ giá USD hôm nay 14/9: Ít biến động trong phiên giao dịch đầu tuần

Share:
5

Tỷ giá USD có xu hướng tăng nhẹ so với đồng euro và yen Nhật, nhưng giảm so với đồng bảng Anh trong phiên giao dịch đầu tuần.

Tỷ giá USD hôm nay 14/9: Chưa có nhiều biến động trong phiên giao dịch đầu tuần - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: Reuters).

Tỷ giá USD thế giới ổn định
USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,08% lên 93,338 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).
Tỷ giá euro so với USD giảm 0,04% xuống 1,1840. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,09% lên 1,3056.
Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,01% lên 106,14.
Trong nửa đầu tuần này, sản xuất công nghiệp trong tháng 8 của Mỹ sẽ là dữ liệu tiêu điểm có khả năng tác động đến tỷ giá USD. Thị trường đang kì vọng dữ liệu này sẽ tiếp tự giữ xu hướng tăng để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế, theo tổng hợp từ Yahoo Finance.
Vào giữa tuần, số liệu bán lẻ vào tháng 8 của nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ được công bố. Đây là báo cáo có nhiều ảnh hưởng đến thị trường tiền tệ vì sẽ chỉ ra tình hình chi tiêu của người tiêu dùng – chìa khóa cho sự phục hồi kinh tế Mỹ.
Cuối tuần, Cục dự trữ liêng bang Mỹ (Fed) sẽ công bố số liệu sản xuất của Philadelphia cũng như đưa ra quyết định chính sách tiền tệ. Trong những tuần trước, đồng bạc xanh đã suy yếu sau thông báo thay đổi chính sách lãi suất của Fed.
Bên cạnh đó, dữ liệu thất nghiệp hàng tuần xủa Mỹ sẽ được phát hành vào thứ Sáu (18/9) được dự báo sẽ có tác động đến tâm lí người tiêu dùng và xu hướng của đồng USD.
Tại châu Âu, các số liệu về sản xuất công nghiệp, tăng trưởng tiền lương trong khu vực và tâm lí kinh tế ZEW của Đức của sẽ được đưa ra trong tuần này, trong đó dữ liệu từ Đức được cho là động lực chính đối với đồng euro trong nửa đầu tuần.
Ngoài ra, dữ liệu thương mại cho khu vực đồng tiền chung châu Âu cũng được công bố, tuy nhiên nhiều khả năng sẽ không có nhiều ảnh hưởng đến thị trường tiền tệ.
Đồng euro hiện đang nhạy cảm với tình hình lạm phát ở châu Âu và có thể sẽ biến động nếu có bất kì thay đổi nào trong số liệu này.
Trong khi đó, tỷ giá USD so với đồng bảng Anh được dự đoán sẽ tăng trong tuần này trước bối cảnh Ngân hàng Anh đưa ra bức tranh triển vọng kinh tế ảm đạm, gây áp lực lên đồng tiền quốc gia này.
Theo Vietnambiz
Share:

Leave a reply