Tỷ giá USD hôm nay 16/9: Phục hồi sau khi rơi xuống mức đáy hai tuần

Share:
usd

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,06% lên 93,115 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam). Tỷ giá USD có xu hướng tăng nhẹ so với đồng euro và bảng Anh, nhưng giảm so với yen Nhật.

Tỷ giá USD hôm nay 16/9: Phục hồi sau khi rơi xuống mức đáy hai tuần - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Ảnh: Reutes)

Tỷ giá USD thế giới tăng nhẹ
USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,06% lên 93,115 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).
Tỷ giá euro so với USD giảm 0,01% xuống 1,1843. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,04% xuống 1,2881.
Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,04% xuống 105,39.
Tỷ giá USD đã có sự phục hồi khi rời khỏi thấp trong phiên giao dịch thứ Ba (15/9), nhưng các nhà giao dịch vẫn tỏ ra cảnh giác với đồng bạc xanh vì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ không thay đổi cam kết giữ lãi suất thấp trong thời gian lâu hơn để đảm bảo sự phục hồi kinh tế của quốc gia.
Trước đó, USD Index đã rơi giảm xuống mức đáy hai tuần là 92,79.
Bắt đầu vào thứ Ba (15/9), Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) đã tổ chức một cuộc họp kéo dài hai ngày, dự kiến sẽ đưa ra quyết định giữ lãi suất trong phạm vi 0 đến 0,25%.
Theo Morgan Stanley, Fed nhiều khả năng sẽ không có nhiều thay đổi đáng kể trong quan điểm về lạm phát và chính sách lãi suất đã công bố tại hội nghi Jackson Hole.
Bên cạnh đó, tuyên bố chính sẽ được công bố với một bản cập nhật về các dự báo kinh tế của ngân hàng trung ương. Các dự báo này nhiều khả năng sẽ củng cố quan điểm của Fed rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ mất nhiều thời gian để có thể phục hồi hoàn toàn.
Morgan Stanley cũng nhấn mạnh các dự báo trung hạn chỉ ra các thành viên FOMC đều nhận định nền kinh tế Mỹ chưa thể tăng trưởng nhanh chóng trong môi trường lãi suất và lạm phát mục tiêu hiện tại.
Xu hướng phục hồi trì trệ của đồng bạc xanh trong tháng 9 đã không thể thuyết phục được các nhà giao dịch xóa bỏ tâm lí bi quan về tỷ giá USD.
Một báo cáo của ING cho thấy sự thay đổi chính sách mới nhất của Fed đã thúc đẩy kì vọng giảm lãi suất trong tương lai gần và đây là một lí do thúc đẩy động thái bán tháo đồng USD trên thị trường trong thời gian ngắn, theo tin tổng hợp từ Investing.
Theo Vietnambiz
Share:

Leave a reply