Tỷ giá USD hôm nay 23/5

Share:
tiente

Tỷ giá USD đã tăng so với các đồng tiền chủ chốt khác trong bối cảnh nhu cầu đầu tư an toàn đi lên khi Bắc Kinh áp đặt luật an ninh mới đối với Hong Kong khiến căng thẳng Mỹ – Trung Quốc xấu đi nhanh chóng.

Tỷ giá USD hôm nay 23/5: Tăng trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung Quốc leo thang - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tỷ giá USD thế giới tăng 

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,40% lên 99,800 điểm vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,42% xuống 1,0903. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,43% xuống 1,2169.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,02% lên 107,63.

Tỷ giá USD đã tăng so với các đồng tiền chủ chốt khác trong bối cảnh nhu cầu đầu tư an toàn đi lên khi Bắc Kinh áp đặt luật an ninh mới đối với Hong Kong khiến căng thẳng Mỹ – Trung Quốc xấu đi nhanh chóng.

Thứ Sáu (22/5), Trung Quốc đã tiết lộ chi tiết về kế hoạch thực hiện luật an ninh quốc gia ở Hong Kong, trong đó các cơ quan tình báo của Bắc Kinh thiết lập các căn cứ tại trung tâm tâm tài chính toàn cầu này.

Động thái này làm gia tăng triển vọng bất ổn tại Hong Kong sau cuộc biểu tình năm ngoái.

Các báo cáo về việc áp đặt luật an ninh mới của Trung Quốc đã nhận được sự phản đối mạnh mẽ từ Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tình hình đã khiến các nhà đầu tư quay lưng lại với các tài sản rủi ro, đẩy đồng euro và nhân dân tệ đi xuống.

Căng thẳng trong quan hệ Washington – Bắc Kinh đã leo thang từ đại dịch COVID-19 với việc Mỹ tăng cường chỉ trích Trung Quốc đã thất bại trong việc ngăn chặn virus có nguồn gốc ở thành phố Vũ Hán lây lan ra toàn thế giới.

Hiện tại, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc trên thị trường nước ngoài chạm mức thấp nhất trong hai tháng là 7,1645. Đồng nhân dân tệ đang có nguy cơ tụt xuống mức đáy 8 tháng.

Tỷ giá đồng đô la Úc và đô la New Zealand cùng giảm 0,5% so với đồng bạc xanh.

Đồng bảng Anh cũng gặp áp lực khi dữ liệu mới cho thấy doanh số bán lẻ của Anh lao dốc kỉ lục 18% do cuộc khủng hoảng COVID-19.

Ở một diễn biến khác, giá dầu giảm vào thứ Sáu (22/5) do căng thẳng Mỹ -Trung Quốc và những nghi ngờ về tốc độ phục hồi nhu cầu nhiên liệu sau cuộc khủng hoảng COVID-19 đã làm tổn thương tiền tệ của các quốc gia sản xuất dầu.

Cụ thể, đồng đô la Canada suy yếu khoảng 0,2% so với đồng USD. Doanh số bán lẻ của Canada cũng chứng kiến mức giảm kỉ lục.

Trong khi đó, đồng crown Na Uy giảm khoảng 0,8% so với đồng bạc xanh, theo Reuters.

Theo Vietnambiz

Share:

Leave a reply