Tỷ giá USD hôm nay 24/6

Share:
usd_eapi

Tỷ giá USD ổn định trở lại sau phiên giao dịch biến động do những bất ổn xung quanh vấn đề về hiệp định thương mại giữa Mỹ – Trung Quốc.

Tỷ giá USD hôm nay 24/6: Bình ổn trên thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tỷ giá USD thế ổn định

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,35% xuống  96,645 điểm vào lúc 6h00 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,02% lên 1,1309. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD đạt 1,2518.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,05% xuống 106,45.

Tỷ giá USD ổn định trở lại sau phiên giao dịch biến động do những bất ổn xung quanh vấn đề về hiệp định thương mại giữa Mỹ – Trung Quốc.

Trước đó, đồng bạc xanh đã chứng kiến mức tăng cao hơn so với các loại tiền tệ rủi ro như đồng đô la Úc sau khi cố vấn thương mại Nhà Trắng, ông Peter Navarro, tuyên bố thỏa thuận thương mại giữa Washington và Bắc Kinh đã kết thúc.

Tuy nhiên, ngay sau đó, ông Navarro nhanh chóng đính chính và cho rằng bình luận của ông đã bị hiểu sai.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng thông báo trên Twitter rằng thỏa thuận giữa hai quốc gia vẫn còn nguyên vẹn.

Căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh cùng với bình luận của Navarro đã làm sống lại những kí ức về cuộc chiến thương mại giữa hai nước – vấn đề đã làm đảo lộn thị trường tài chính và đình trệ tăng trưởng toàn cầu trước khi được giải quyết bằng một một thỏa thuận vào tháng 1.

Ở một diễn biến khác, Ngân hàng Anh tiếp tục thực hiện chương trình nới lỏng định lượng, nhưng lưu ý rằng tốc độ mua tài sản của ngân hàng sẽ giảm trong thời gian còn lại của năm.

Mặc dù vậy, đồng bảng Anh đã không giành được bất kì sự hỗ trợ nào từ thông tin trên do lo ngại về mức độ nghiêm trọng của suy thoái kinh tế. Điều này có nghĩa là thị trường vẫn tập trung vào triển vọng Ngân hàng Anh sẽ giảm lãi suất xuống mức âm trong tương lai.

Ngoài ra, các cuộc đàm phán giữa Anh với Liên minh châu Âu (EU) về các mối quan hệ thương mại thời hậu Brexit chưa đạt được nhiều đột phá.

Theo ING, kết quả cuộc đàm phán rất quan trọng đối với triển vọng của đồng bảng Anh. Tình trạng đình trệ trong các cuộc thảo luận giữa Anh và EU khiến thị trường tỏ ra bi quan về những rủi ro đối với đồng tiền này, theo tin tổng hợp từ Investing.

Theo Vietnambiz

Share:

Leave a reply