Tỷ giá USD hôm nay 8/9: Ổn định trước thềm cuộc họp của ECB

Share:
5

Tỷ giá USD so với đồng euro tương đối ổn định trước thềm cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 10/9 tới để quyết định xem liệu các nhà hoạch định chính sách sẽ đưa ra thêm những biện pháp kích thích kinh tế nào.

Tỷ giá USD hôm nay 8/9: Ổn định trên thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Ảnh: Investing.com).

Tỷ giá USD thế giới bình ổn

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,36% lên 93,050 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,03% lên 1,1820. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,03% xuống 1,3161.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,05% lên 106,31.

Theo Reuters, tỷ giá USD so với đồng euro tương đối ổn định trước thềm cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Sự kiện sẽ diễn ra vào thứ Năm (10/9) để quyết định xem liệu các nhà hoạch định chính sách sẽ đưa ra thêm những biện pháp kích thích kinh tế nào.

Trước đó, tỷ giá USD giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm so với đồng euro vào đầu tháng 9 khi các nhà đầu tư lo ngại về sức mạnh của sự phục hồi kinh tế Mỹ trước bối cảnh lãi suất nước này sẽ tiếp tục ở mức thấp, trong khi các nhà hoạch định chính sách châu Âu đã thông qua một quĩ phục hồi kinh tế lớn.

Tuy nhiên, đồng bạc xanh đã ổn định trong những phiên giao dịch gần đây, đặc biệt là sau khi đồng euro leo lên mốc 1,20 USD.

Bên cạnh đó, dữ liệu việc làm của Mỹ được phát hành vào thứ Sáu (4/9) cũng đã hỗ trợ đồng USD. Theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, tăng trưởng việc làm chậm lại và tình trạng mất việc làm vĩnh viễn tăng lên khi nguồn tài trợ của chính phủ bắt đầu cạn kiệt. Mặc dù vậy, tỉ lệ thất nghiệp đã giảm xuống còn 8,4% từ mức 10,2% trong tháng 7.

Ông Alvin Tan, Chiến lược gia FX tại RBC Capital Markets, nhận định đồng bạc xanh đã tìm thấy một chỗ đứng vững chắc hơn trong thời gian gần đây dù xu hướng phục hồi vẫn chưa rõ ràng. Việc các quan chức ECB lo lắng về sự tăng giá quá nhanh của đồng euro đã giúp làm dịu cơn sốt giảm giá của USD.

Hiện tại, giới đầu tư không mong đợi bất kì thay đổi chính sách nào tại cuộc họp của ECB mà chỉ tập trung vào những vấn đề liên quan đến đồng euro sau đợt tăng giá mạnh mẽ.

Một lí do khác thúc đẩy sự phục hồi của tỷ giá USD chính là việc chứng khoán Mỹ giảm mạnh trong tuần trước.

Ông Minori Uchida, Chuyên gia phân tích tiền tệ tại MUFG Bank, cho biết khi thị trường chứng khoán trở nên bất ổn, đồng bạc xanh cùng với đồng yen Nhật tăng giá khiến các tiền tệ khác có thể suy yếu.

Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh sụt giảm khi có tin tức cho rằng Anh đe dọa sẽ hủy bỏ thỏa thuận Brexit với Liên minh châu Âu (EU).

Trong khi đó, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc ít biến động trên thị trường quốc tế, đạt mức 6,8334 đổi một USD sau khi dữ liệu hải quan vào thứ Hai (7/9) cho thấy xuất khẩu của nước này đánh dấu mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 3/2019 trong khi nhập khẩu giảm.

Theo Vietnambiz

Share:

Leave a reply