Giá vàng hôm nay 15/2: Tiếp tục giảm trong phiên giao dịch đầu tuần

 Giá vàng hôm nay 15/2: Tiếp tục giảm trong phiên giao dịch đầu tuần
Trên thị trường thế giới, giá vàng duy trì xu hướng giảm của cuối tuần trước vì đồng USD vẫn tăng so với các đồng tiền đối thủ.
Giá vàng thế giới vẫn giảm trong sáng đầu tuần

Trong phiên giao dịch sáng ngày 15/2, giá vàng giao ngay giảm 0,23% xuống 1.819,8 USD/ounce vào lúc 7h10 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 4 cũng giảm 0,17% xuống 1.820,3 USD/ounce.
Giá vàng tiếp đà giảm của cuối tuần trước vì sức mạnh của đồng USD.
Chỉ số USD Index, thước đo giá trị của đồng bạc xanh so với rổ ngoại tệ khác, tăng 0,01% lên 90,4.
Tuần trước, giá vàng giảm hai phiên liên tiếp vào cuối tuần, nhưng vẫn ghi nhận tuần tăng đầu tiên sau hai tuần lao dốc, theo Investing.
Vàng đã gặp khó khăn trong việc phục hồi kể từ khi rơi xuống đáy 10 tuần ở mức 1.785 USD/ounce vào tuần trước nữa. Vàng là một trong số ít loại tài sản thực sự không nhận được nhiều hỗ trợ từ các khoản đầu tư chi phí thấp, vốn thúc đẩy đà tăng của nhiều loại hàng hoá từ dầu tới đậu nành, và ngay cả hợp đồng heo giao sau, trong tuần trước.
Cùng với đà giảm của giá vàng, bắt đầu từ thứ Năm (11/2), là sự phục hồi của đồng USD. Đồng bạc xanh đã tìm được một số hỗ trợ sau khi giảm xuống còn 90,3. Nếu chỉ số giảm xuống xuống dưới giá trị 90, giá vàng có thể leo lên tới 1.800 USD.
Tính chung cả tuần trước, giá vàng đã giảm 0,6% nhờ những tiển trong trong gói cứu trọ COVID-19 trị giá 1.900 tỷ USD của Tổng thống Mỹ Joe Biden, sau khi giảm tổng cộng 2,35% trong hai tuần trước nữa.

Theo Vietnambiz

IBViet

Related post