Tỷ giá USD hôm nay 10/11: Giảm trước thời điểm công bố báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ

116 lượt xem - Posted on

Tỷ giá USD tiếp tục đi xuống khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng được phát hành. Đồng bạc xanh có xu hướng giảm so với đồng euro và bảng Anh, nhưng tăng nhẹ so với đồng yen Nhật.

Tỷ giá USD hôm nay 10/11: Giảm trên thị trường quốc tế trước thời điểm công bố báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới giảm
USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,09% xuống 93,957 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).
Tỷ giá euro so với USD tăng 0,03% lên 1,1595. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,05% lên 1,3561.
Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,05% lên 112,91.
Theo Reuters, tỷ giá USD tiếp tục giảm khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng được phát hành vào thứ Tư (10/11).
Thứ Ba (9/11), báo cáo chỉ ra giá sản xuất tại Mỹ đã tăng liên tục trong tháng 10, cho thấy lạm phát cao có thể tồn tại trong thời gian tới trước bối cảnh chuỗi cung ứng sụt giảm do đại dịch COVID-19.
Hiện tại, giới giao dịch đang hạn chế những động thái lớn trên thị trường trước thời điểm dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) được công bố.
Mazen Issa, Chiến lược gia FX cao cấp tại TD Securities, nhận định việc có những hành động mạnh mẽ trước khi CPI của Mỹ được đưa ra sẽ trở nên vô ích. Ông Issa hy vọng sẽ chứng kiến mức tăng trong số liệu này.
Các chuyên gia kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến cho biết CPI hàng tháng sẽ tăng lên 0,4% so với mức tăng 0,2% của tháng trước, trong đó mức trung bình hàng năm là tăng 0,3 điểm lên 4,3%, cao hơn nhiều so với mục tiêu lạm phát trung bình 2% của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).
Tuy nhiên, một số quan chức Fed tỏ ra không chắc chắn về việc liệu lạm phát cao sẽ trở nên dai dẳng hơn so với dự kiến trước đây.
Theo Chủ tịch Fed tại San Francisco, Mary Dal, triển vọng việc làm và lạm phát sẽ rõ ràng hơn vào giữa năm 2022. Chủ tịch Fed Minneapolis, Neel Kashkari, tin rằng các yếu tố đang kìm hãm số người tham gia thị trường lao động và thúc đẩy giá chỉ là tạm thời.
Trên thị trường, đồng bảng Anh đã dần bình ổn sau khi trượt giá so với USD vào tuần trước do quyết định bất ngờ của Ngân hàng Trung ương Anh trong việc giữ nguyên lãi suất.
Ở một diễn biến khác, đồng đô la New Zealand giảm 0,51% so với đồng bạc xanh xuống còn 0,7132 USD sau khi tăng vào đầu tuần. Đồng tiền này đã được hỗ trợ từ kỳ vọng rằng Ngân hàng Dự trữ New Zealand có thể tăng lãi suất lên tới 50 điểm cơ bản vào cuối tháng này.
Đồng đô la Úc, vốn nhạy cảm tâm lý đầu tư rủi ro, giảm 0,60% xuống giao dịch ở mức 0,7378 USD.
Liên quan đến thị trường tiền kỹ thuật số, giá Bitcoin đã tăng lên mức kỷ lục 68.564 USD trước khi đảo chiều. Lần gần nhất, đồng tiền điện tử này giảm 1,15% xuống 66.791 USD. Giá Ether cũng đạt đỉnh là 4.843 USD.
Theo Vietnambiz