Tỷ giá USD hôm nay 28/9: Giữ đà phục hồi trong phiên giao dịch đầu tuần

148 lượt xem - Posted on

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,25% lên 94,627 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam). Tỷ giá USD có xu hướng giảm so với đồng euro và bảng Anh, trong khi tăng so với yen Nhật.

Tỷ giá USD hôm nay 28/9: Giữ đà phục hồi trong phiên giao dịch đầu tuần - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Ảnh: Reuters)

Tỷ giá USD thế giới tăng nhẹ
USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,25% lên 94,627 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).
Tỷ giá euro so với USD tăng 0,05% lên 1,1635. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,16% lên 1,2765.
Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,05% lên 105,59.
Theo FXStreet, tuần này, thị trường được dự đoán sẽ quay lưng với các tài sản rủi ro khi mà các đợt lây nhiễm COVID-19 mới đang gia tăng mạnh tại châu Âu. Khu vục này đang đứng giữa làn sóng lây lan thứ hai của dịch bệnh, trong đó các nước Pháp, Tây Ban Nha và Anh phải ban bố bổ sung các lệnh hạn chế trong cộng đồng.
Đại dịch tiếp tục gây ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế, với các số liệu báo cáo yếu cho thấy sẽ mất nhiều thời gian để nền kinh tế phục hồi.
Theo dữ liệu của Markit, PMI tháng 9 chỉ ra hoạt động kinh tế giảm ở hầu hết các nước Liên minh châu Âu (EU), với các chỉ số giảm xuống dưới 50 ở một số quốc gia. Tại Mỹ, các chỉ số vẫn nằm trong xu hướng đi lên nhưng tăng với tốc độ thấp hơn kì vọng.
Trong khi đó, tại Mỹ, Giám đốc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell đã điều trần trước Quốc hội và yêu cầu các nhà lập pháp tiếp tục cung cấp hỗ trợ tài chính trước bối cảnh COVID-19 gây ra thiệt hại lớn cho quốc gia này. Tuy nhiên, sự bế tắc giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa trong việc thông qua một thỏa thuận cứu trợ vẫn tiếp diễn.
Thứ Năm (24/9), Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã đồng ý khởi động lại các cuộc đàm phán chính thức hướng tới một dự luật cứu trợ kinh tế mới, nhưng cho đến nay, vẫn chưa có tiến triển nào được công bố.
Tỷ giá USD vẫn đang tăng mặc dù dữ liệu kinh tế của Mỹ không cho thấy được xu hướng rõ ràng của thị trường. Cụ thể, số lượng đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Mỹ tăng 0,4% trong tháng 8, dưới mức kì vọng là 1,0%, mặc dù các đơn đặt hàng sản xuất máy bay tăng 1,8%.
Tuần này, nhiều báo cáo tình hình kinh tế của các nền kinh tế quan trọng sẽ được công bố bao gồm với chỉ số tâm lí kinh tế tháng 9 của EU và ước tính sơ bộ về lạm phát tháng 9 của Đức. Điều đáng chú ý là các ngân hàng trung ương đang giữ lãi suất ở mức thấp kỉ lục và hạn chế đưa ra thêm các biện pháp kích thích, trong khi áp lực lạm phát vẫn chưa đủ để kích hoạt phản ứng từ các nhà hoạch định chính sách.
EU cũng sẽ công bố ước tính CPI tháng 9, trong khi Đức sẽ công bố Doanh số bán lẻ tháng 8 vào thứ Tư (30/9).
Ở Mỹ, cuộc bầu cử tổng thống sẽ là trọng tâm thu hút giới phân tích và đầu tư. Các cuộc tranh luận giữa những ứng cử viên sẽ liên quan đến nhiều chủ đề khác nhau như kinh tế, dịch COVID-19, bạo loạn, …
Thị trường sẽ nhận được một số dữ liệu chỉnh sửa bao gồm GDP quí II của Mỹ và các chỉ số PMI của Markit. Ngoài ra, Mỹ sẽ phát hành báo cáo PMI tháng 9, trong đó dữ liệu được dự đoán sẽ đạt mức 56.
Trước đó, Fed đã nhấn mạnh sự cần thiết phải hỗ trợ lĩnh vực việc làm đang gặp nhiều khó khăn. Báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp của tháng 9 sẽ được công bố vào thứ Sáu (2/10).
Vào thời điểm hiện tại, kì vọng là 875 nghìn việc làm mới được bổ sung trong tháng 9, tuy nhiên đây là một con số khá thấp.Tỉ lệ thất nghiệp cũng được mong đợi giảm xuống 8,3% từ mức 8,4% và thu nhập trung bình hàng giờ tăng 0,4% so với tháng trước.
Theo Vietnambiz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *