Vì sao 90% nhà đầu tư thua lỗ? chưa tới 10% nhà đầu tư thắng trong thị trường này

 Vì sao 90% nhà đầu tư thua lỗ? chưa tới 10% nhà đầu tư thắng trong thị trường này

Có lẽ, lý do chính của những nhà đầu tư thua lỗ trên thị trường là họ không làm chủ được bản thân, bị nghiện giao dịch và không chấp nhận cắt lỗ khi mình đi sai hướng. Một nguyên nhân khác, là nhà đầu tư đi ngược xu hướng vì một số lý do mặc dù biết rằng họ có cơ hội chiến thắng cao hơn khi gắn bó với xu hướng hiện tại cho đến khi nó thật sự thay đổi. Cuội chia sẻ những suy nghĩ của Cuội về những lý do khiến đa số nhà đầu tư thua lỗ trên thị trường.

Không chấp nhận cắt lỗ khi mình bị sai xu hướng: có 1 lần Cuội cùng ngồi trade với 1 người bạn, lúc này Cuội thấy a ấy có 2 lệnh buy gold 1674 & 1675 và giá hiện tại là 1668, Cuội hỏi a đánh không đặt stop loss sao ? ảnh trả lời stop loss gì chứ ? xu hướng chính của vàng là tăng mà chẳng qua nó giảm đều chỉnh thôi, vì tôi cũng thấy kỹ thuật đang cho giảm về 1650 rồi tăng tiếp theo con sóng B,C Elliott gì đó. Cuội nói tiếp, nếu mình phân tích vậy sao mình không cắt lỗ đi rồi về tới vùng đó mình mua lại là đã có lời 1 đoạn so với mình giữ lệnh rồi.
Quá tự tin vào chiến lượt của mình: Cuội còn nhớ cách đây hơn 5 năm, Cuội mới tập tành vào thì trường, có 1 a mới hỏi Cuội e giao dịch thế nào ? có thắng không ? Cuội trả lời có nhưng không lời nhìu. Anh mới nói với Cuội là e cứ đánh đều đều và canh khi nào rõ xu hướng e vào khối lượng cho lớn mới thắng. (Cụ thể là: Cuội cứ đánh đều đều với khói lượng 0.1lot và làm được vài phát thắng (cũng ngon rồi hjhjhjh….) đến khi Cuội tăng khói lượng lên gấp 2, gấp 4 lần vì cho rằng gold đã phá breakout và rất tự tin nhồi với khói lượng lớn  và kết quả không như mong đợi, gold đã quay đầu cut loss hết và mất hết những gì sáng đến giờ mình kiếm được mà còn âm thêm tài khoản nũa, trong đầu lúc này Cuội nghĩ không lẽ sáng giờ mình thắng được bao nhiu bây giờ trả lại hết sao ? và vô lệnh tiếp cũng rất tự tin với chiến lượt, nhưng kết quả thì thạm bại hơn, Cái này người ta gọi là”thừa thua xong lên”
Giao dịch theo cảm tính mà không có kế hoạch: Phân tích cơ bản & phân tích kỹ thuật không thể thiếu trong thị trường này, còn một yếu tố quan trong hơn nữa đó chính là quản lý nguồn vốn (xem bài cách quản lý vốn đơn giản mà hiệu quả)
Kỳ vọng không thực tế: Giả sử bạn có 1000$ bạn mong đợi lợi nhuận bao nhiêu mỗi tháng ? Một nhà đầu tư thành công là người luôn kiếm được lợi nhuận trên thị trường,một tài khoản nhỏ và bạn kỳ vọng một mức lợi nhuận nhỏ phù hợp với tài khoản. Nhữngthói quen của nhà đầu thành công với tài khoản nhỏ cũng là những thói quen của nhà đầu tư thành công với tài khoản lớn. Hãy nhớ rằng, kinh doanh thành công không phải được tính bằng bạn sẽ làm giàu nhanh chóng hay không mà là mong đợi của bạn phù hợp với tình hình vốn của bạn và tình hình thực tế thị trường.

Những History repots thua lỗ trong thị trường: Click chuột vào từng tài khoản để xem

 1. Tài khoản
 2. Tài khoản
 3. Tài khoản
 4. Tài khoản
 5. Tài khoản
 6. Tài khoản
 7. Tài khoản
 8. Tài khoản
 9. Tài khoản

Chỉ có khoản 10% nhà đầu tư thắng trong thị trường

Nếu ai đã từng chơi chứng khoán thì sẽ biết, mình muốn mua 1 cổ phiếu nào đó thì phải có người bán với giá mình chấp nhận mua thì mình mới mua được (và ngược lại). thị trường này cũng thế, phải có người buy & người sell thì mới khớp lệnh được “Quan trọng thời điểm nào chúng ta buy, thời điểm nào chúng ta sell”. Cuội sẽ không nói nhiều ở phần này, mà chúng ta hãy làm ngược với những gì ở trên.

Những History repots thắng trong thị trường: Click chuột vào từng tài khoản để xem

 1. Tài khoản
 2. Tài khoản
 3. Tài khoản
 4. Tài khoản
 5. Tài khoản

Những tài khoản trên Cuội đã xin phép chính người giao dịch để post lên cho mọi người cùng xem để học những cái hay, và những cái sai lầm mà mình cần phải tránh khỏi khi giao dịch.
Tác giả: Chú_Cuội

IBViet

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *