Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ sau nhiều phiên tăng mạnh

519 lượt xem - Posted on

Tính từ đầu năm 2019 đến nay, S&P 500 vẫn tăng được 16,9% nhờ thông tin lợi nhuận doanh nghiệp khả quan cũng như quan điểm mềm mỏng từ phía các Ngân hàng Trung ương toàn cầu.

Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ sau nhiều phiên tăng mạnh

Ảnh: GettyImages

Thị trường chứng khoán Mỹ đã có phiên “tạm nghỉ” sau khi đóng cửa phiên trước đó ở mức cao kỷ lục, nhà đầu tư đón nhận nhiều thông tin trái chiều về lợi nhuận doanh nghiệp Mỹ, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn.
Cổ phiếu của nhóm doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ năng lượng và viễn thông kéo thị trường giảm điểm trong phiên ngày thứ Tư. Chỉ số của thị trường giảm 0,2%. 
Tính từ đầu năm 2019 đến nay, S&P 500 vẫn tăng được 16,9% nhờ thông tin lợi nhuận doanh nghiệp khả quan cũng như quan điểm mềm mỏng từ phía các Ngân hàng Trung ương toàn cầu.
Trong khi đó, chỉ số cổ phiếu công nghệ Nasdaq sau khi đóng cửa kỷ lục vào phiên ngày thứ Ba, đã rời khỏi mức đỉnh nhưng chốt phiên giảm 0,2%.
Nhà đầu tư tiếp tục dõi theo thông tin lợi nhuận doanh nghiệp Mỹ. Cổ phiếu Caterpillar, một công ty lớn của Mỹ, giảm 3% sau khi công bố con số lợi nhuận quý gần nhất.
Cổ phiếu Boeing tăng chưa đầy 1% sau khi hãng sản xuất máy bay này ngừng công bố dự báo triển vọng lợi nhuận của cả năm khi mà cuộc khủng hoảng ngừng bay của Boeing 737 Max vẫn tiếp tục.
Ở thời điểm chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, thị trường chứng khoán Mỹ vẫn tiếp tục theo dõi nhiều báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp, trong đó nổi bật nhất phải kể đến Facebook, Microsoft, Tesla và Visa.
Chỉ số chứng khoán Xetra Dax 30 của thị trường chứng khoán Frankfurt – Đức đóng cửa phiên tăng 0,6%. 
Trong khi đó, chỉ số đồng USD, chỉ số đo biến động của đồng USD so với một số loại tiền tệ lớn khác, tăng vượt mức 98 lần đầu tiên trong vòng 2 năm. Trong ngày giao dịch, đã có lúc chỉ số chạm mức đỉnh 98,189, mức tăng ghi nhận 0,6%.
Giá dầu Brent duy trì ở mức cao nhất trong 6 tháng sau khi tăng lên mức cao vào phiên trước đó, giới đầu tư băn khoăn lo ngại khi mà Mỹ miễn trừ trừng phạt với dầu nhập khẩu từ Iran, động thái này sẽ khiến cho nguồn cung suy giảm. 
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư, Dow Jones giảm 0,21%; S&P 500 giảm 0,22% còn Nasdaq giảm 0,23%.

 

Võ Dũng (Theo BizLive)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *