Tỷ giá USD 6/8

976 lượt xem - Posted on

Tỷ giá USD đã giảm trong bối cảnh giới lãnh đạo Mỹ chưa tìm được lời giải cho những tranh cãi chính trị về kế hoạch cứu trợ mới nhất của Mỹ từ đại dịch COVID-19.

Tỷ giá USD hôm nay 6/8: Giảm sâu trên thị trường quốc tế do bất đồng của Quốc hội Mỹ về vấn đề kích thích kinh tế - Ảnh 1.
Ảnh minh họa
Tỷ giá USD thế giới lao dốc
USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,60% xuống 92,820 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).
Tỷ giá euro so với USD tăng 0,1% lên 1,1873. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,11% lên 1,3127.
Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,01% lên 105,58.
Tỷ giá USD đã giảm trong bối cảnh giới lãnh đạo Mỹ chưa tìm được lời giải cho những tranh cãi chính trị về kế hoạch cứu trợ mới nhất của Mỹ từ đại dịch COVID-19.
Nhiều chuyên gia cho rằng khả năng phục hồi kinh tế của Mỹ đang tụt hậu so với châu Âu, đặc biệt là trong cách hai khu vực này đối phó với sự bùng phát COVID-19. Điều này đã gây áp lực lên đồng USD và thúc đẩy đồng euro.
Những nghi ngờ trên càng gia tăng trước sự bế tắc trong Quốc hội Mỹ về việc thống nhất một đề xuất kích thích mới nhằm thúc đẩy nền kinh tế Mỹ, trong khi Liên minh châu Âu (EU) gần đây đã có thể thông qua qua gói hỗ trợ trị giá 750 tỉ euro.
Mặc dù các nhà đàm phán của Nhà Trắng đã tuyên bố sẽ làm việc liên tục cho đến khi đạt được sự đồng thuận trong Quốc hội vào cuối tuần này, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cảnh báo rằng khó có thể đưa ra gói kích thích trị giá 3,4 nghìn tỉ USD theo mong muốn của đảng Dân chủ.
Trong khi đó, nhu cầu viện trợ đang tăng cao khi dữ liệu bảng lương tư nhân của Mỹ chỉ ra sự trì trệ trong thị trường tuyển dụng khi làn sóng COVID-19 thứ hai đang khiến nhiều bang trên toàn quốc phải cách li và ngừng hoạt động một lần nữa.
Ngoài ra, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần đã cho thấy lượng người nhận trợ cấp thất nghiệp tăng nhẹ trong vài tuần qua và điều này dự báo dữ liệu bảng lương được phát hành vào thứ Sáu (7/8) sẽ rất đáng thất vọng.
Hiện tại, ING dự đoán tỷ giá USD so với euro sẽ còn suy yếu trong nhiều tuần tới.
Theo ING, các nhà giao dịch đang có ý định xoay vòng dòng đầu tư sang đồng tiền chung châu Âu, do đó tỷ giá euro so với đồng bạc xanh nhiều khả năng sẽ đạt mức 1,25, theo tin tổng hợp từ Investing.
Theo Vietnambiz 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *