Dow Jones futures dự báo chứng khoán Mỹ hồi phục 400 điểm sau phiên giảm sâu

32 lượt xem - Posted on

Thị trường chứng khoán phái sinh Mỹ cho thấy nhiều khả năng các chỉ số chính sẽ hồi phục mạnh mẽ đầu phiên 12/6 sau khi lao dốc phiên 11/6 giữa lo ngại dịch COVID-19 bùng phát trở lại.

Dow Jones futures dự báo chứng khoán Mỹ hồi phục 400 điểm sau phiên giảm sâu - Ảnh 1.

Nhà đầu tư tại Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE). Ảnh: AFP.

Theo CNBC, rạng sáng 12/6 (theo giờ Mỹ), hợp đồng tương lai chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones có lúc tăng 355 điểm, hàm ý chỉ số cơ sở sẽ tăng khoảng 400 điểm khi thị trường mở cửa. Hợp đồng tương lai các chỉ số S&P 500 và Nasdaq-100 cũng dự báo các chỉ số cơ sở tương ứng sẽ đi lên.

Trong phiên 11/6, thị trường chứng khoán Mỹ ghi nhận phiên lao dốc mạnh nhất kể từ giữa tháng 3 đến nay. Dow Jones và S&P 500 giảm lần lượt 6,9% và 5,9%; Nasdaq Composite cũng sụt 5,3%.

Trong 500 cổ phiếu thành phần của S&P 500 chỉ có một cổ phiếu duy nhất đi lên trong phiên 11/6 là hãng bán lẻ Kroger.

Ông Andrew Slimmon – Chuyên gia tại công ty đầu tư Morgan Stanley Investment Management nhận định: “Nhìn vào đợt tăng nóng thời gian qua, tôi nghĩ thị trường sẽ không chỉ giảm một phiên là xong đâu”.

Thị trường ngày 11/6 lao dốc sau khi số liệu của Đại học Johns Hopkins cho thấy số ca nhiễm mới COVID-19 tăng mạnh ở một số bang đang mở cửa lại nền kinh tế như Arizona, South Carolina, California và Texas.

Dù đứng trước nguy cơ đại dịch bùng phát trở lại, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin tuyên bố Mỹ sẽ không đóng cửa nền kinh tế thêm một lần nữa.

Hiện nay Mỹ đã ghi nhận hơn 2 triệu người dương tính với COVID-19 và hơn 113.000 người tử vong, đứng đầu thế giới theo cả hai tiêu chí.

Trước khi suy giảm trong ba phiên gần đây, thị trường chứng khoán đã có giai đoạn hồi phục hết sức ấn tượng. Kết phiên 11/6, S&P 500 và Dow Jones vẫn cao hơn 37% so với đáy ngày 23/3. Đa phần mức tăng này đến từ những cổ phiếu được kì vọng hưởng lợi từ quá trình mở cửa lại nền kinh tế sau dịch.

Những cổ phiếu hồi phục mạnh nhất trong mấy tuần qua cũng là nhóm giảm sâu nhất phiên 11/6. Cổ phiếu hàng không United Airlines, Delta, American và Southwest Airlines đều mất hơn 11%. Nhóm du thuyền Carnival và Norwegian Cruise Line cùng giảm trên 15%. Cổ phiếu bán lẻ Gap và Kohl’s giảm lần lượt 8,1% và 11,2%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *