Biên bản Fed và sóng gió Nhà Trắng kéo tụt giá đồng USD

 Biên bản Fed và sóng gió Nhà Trắng kéo tụt giá đồng USD

fomc

Đồng đô la Mỹ quay đầu giảm giá trong phiên chiều ngày 16/8 do giới đầu tư phản ứng với tin hai hội đồng cố vấn kinh tế của Nhà Trắng giải thể và chi tiết biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo trên Twitter rằng ông đã cho giải thể 2 hội đồng cố vấn về sản xuất và chính sách kinh tế, sau khi một loại CEO rút lui nhằm phản ứng với bình luận của vị tổng thống về xung đột sắc tộc hồi cuối tuần trước ở Charlottesville.
Việc giải tán 2 hội đồng cố vấn kinh tế của Tổng thống Trump làm dấy lên nghi ngờ về khả năng của ông chủ Nhà Trắng trong việc phối hợp giữa bên trong và ngoài Washington để thực hiện các cải cách nhằm thúc đẩy kinh tế và đẩy giá đồng USD mà ông đề ra trong chiến dịch tranh cử của mình. Các cải cách đó bao gồm giảm thuế, tăng ngân sách cho cơ sở hạ tầng và hệ thống luật pháp.
Biên bản cuộc họp tháng 7 của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) không giúp đồng bạc xanh tăng giá.
“Thị trường kỳ vọng Fed sẽ làm sáng tỏ lộ trình chính sách tiền tệ của mình, nhưng biên bản này không cho thấy thêm chi tiết nào mới”, theo Lennon Sweeting, chiến lược gia thị trường trưởng tại XE.com.
“Kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay đang mờ dần”, Sweeting nói thêm.
Biên bản cuộc họp tháng 7 cho thấy có sự tranh luận gay gắt về tốc độ tăng lạm phát, hiện ở dưới mức mục tiêu 2% của Fed. Lạm phát thấp khiến giới đầu tư đặt câu hỏi về lộ trình tăng lãi suất của Ngân hàng trung ương Mỹ.
Trước đó trong phiên, số liệu cho thấy cả lượng nhà khởi công và giấy phép xây dựng đều giảm so với tháng trước.
Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác, giảm 0,3% xuống 93,51 điểm.
So với đồng yen Nhật, đồng USD giảm giá về 110,16 yen, lùi so với mức cao trong phiên là 110,94 yen và 110,68 yen cuối phiên trước.
Đồng euro cũng tăng giá so với đồng bạc xanh, lên mức 1,179 USD, so với 1,1736 cuối phiên thứ Ba.
Đồng bảng Anh tăng giá lên 1,2881 USD sau khi số liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ở nước này giảm xuống 4,4% so với 4,5% được dự báo trước đó.
 
The New

Thiên Dũng

http://Ibviet.net

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *