Cách quản lý nguồn vốn đơn giản mà hiệu quả

 Cách quản lý nguồn vốn đơn giản mà hiệu quả
Hiện nay có rất nhiều cách quản lý vốn, hôm nay Cuội chia sẽ một cách quản lý thật đơn giản mà ai cũng có thể làm được, đều quan trọng nhất của cách quản lý này đó chính là giao dịch theo nguyên tắt. Những nhà đầu tư thành công là những người thiết lập được những quy tắc rõ ràng khi họ tham gia giao dịch. Các quy tắc trên sẽ giúp họ tránh được những cạm bẫy rủi ro để bảo toàn vốn và kiểm soát được cảm xúc của họ. Dưới đây là bốn quy tắc để bảo toàn vốn mà bạn có thể áp dụng trong những giao dịch của mình.
 

Đủ vốn để tiếp tục giao dịch vào ngày hôm sau.

 Không quan tâm đến việc chiến lược đầu tư của bạn là đúng hay sai, nếu bạn có thể bảo toàn vốn để tiếp tục giao dịch vào một ngày khác thì bạn vẫn còn cơ hội để kiếm thêm tiền. Một nhân tố khiến nhà đầu tư thường đi quá đà và làm cháy tài khoản đó là lòng tham và sợ khi cắt rồi nó sẽ đầu trở lại, khi các nhà đầu tư trở lên tham lam họ sẽ chấp nhận những rủi ro không cần thiết.

 Biết chính xác những gì mà bạn có thể chấp nhận rủi ro:

 Đây là quy tắc cơ bản để bảo toàn vốn cho ngày hôm sau. Nếu bạn không chấp nhận rủi ro cho tài khoản của bạn trong ngày giao dịch hôm nay, bạn biết rằng bạn sẽ có đủ vốn cho ngày giao dịch hôm sau không ?, ngay cả khi bạn thua lỗ trong ngày hôm nay. Bởi vì bạn sẽ không biết chuyện gì sẽ xảy ra trên thị trường và bạn sẽ không muốn chấp nhận rủi ro đặt tất cả vào một giao dịch.

Khối lượng giao dịch:

khi giao dịch bạn biết rõ về khói lượng sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ đầu tư quá mức dẫn tới rủi ro. Một khi bạn biết mức độ rủi ro mà bạn sẵn sàng chấp nhận thì bạn cần biết làm thế nào tính toán các giao dịch sao cho bạn không phải chấp nhận rủi ro nhiều hơn mức mà bạn có thể chấp nhận. Thông thường thì Cuội vào 0.1lots đến 0.3lots cho tài khoản 1000$, và tùy thuộc vào lợi nhuận trên số vốn mà bạn muốn đầu tư, hay nói cách khác là bạn muốn kỳ vọng bao nhiêu %/tháng.

Lệnh dừng lỗ:

Lệnh dừng lỗ là một lệnh giúp bạn ra khỏi giao dịch nếu cặp đồng tiền đạt tới một điểm giá cụ thể và giúp chúng ta biết rằng hôm nay chúng ta chỉ mất trong giới hạn chúng ta cho phép, ngày mai chúng ta vẫn còn cơ hội khác.
 

Lấy một VD minh chứng:

Cuội đầu tư với số vốn ban đầu = 2.000$ (hai ngàn đô) thời gian là 1 tháng, Cuội giao dịch tại sàn no commission. Cuội giao dịch theo 1 nguyên tắt cố định là cắt lỗ = 4 giá($), chốt lời = 7 giá($), một tháng Cuội vào lệnh 20 lệnh tỉ lệ vào lệnh cho mỗi lần = 0.1 lot (tương đương = 10Zo vàng).
 

Kết quả 1:

Đây là trường hợp rất tệ cho một trade với 6 lệnh thắng 14 lệnh thua (tỉ lệ 3/7) và Cuội lỗ hết 140$ tương đương với 7% trong một tháng giao dịch
cach-quan-ly-von-hieu-qua-1
 

Kết quả 2:

Trường hợp khác: với 8 lệnh thắng và 12 lệnh thua (tỉ lệ 4/6) ==> Cuội thu về 80$ tương đương 4%/tháng. Mặt dù với số lệnh thua gấp 1,5 lần so với lệnh thắng nhưng chúng ta vẫn có lợi nhuận 4%/tháng
cach-quan-ly-von-hieu-qua-2
 

Kết quả 3:

Trường hợp khác: với 10 lệnh thắng và 10 lệnh thua (tỉ lệ 5/5) ==> Cuội thu về 300$ tương đương 15%/tháng
cach-quan-ly-von-hieu-qua-3

Kết quả 4:

Trường hợp khác: với 12 lệnh thắng và 8 lệnh thua (tỉ lệ 6/4) ==> Cuội thu về 520$ tương đương 26%/tháng. Nếu bạn tự tin vào kiến thức của mình và khả năng nhận định tốt thì mức lợi nhuận bạn sẽ đem về là con số khá hấp dẫn.
cach-quan-ly-von-hieu-qua-4
 
Vậy mấu chốt còn lại đó chính là mình trang bị cho mình kiến thức giao dịch bao gồm: Phân tích cơ bản & phân tích kỹ thuật.
 
 
Tác giả: Chú_Cuội

IBViet

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *