Chứng khoán Mỹ đi xuống sau ba tuần tăng liên tiếp

402 lượt xem - Posted on

Thị trường chứng khoán Mỹ phiên cuối tuần 24/7 đồng loạt giảm điểm trong bối cảnh căng thẳng Mỹ – Trung leo thang và nhóm công nghệ tiếp tục bị bán tháo.

Chứng khoán Mỹ đi xuống sau ba tuần tăng liên tiếp - Ảnh 1.

Nhà đầu tư tại Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE). Ảnh: AP.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones sụt 182 điểm, tức 0,6%, và đóng cửa ở 26.470 điểm. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite giảm lần lượt 0,6% và 0,9%.
Cổ phiếu Intel – một thành viên của Dow Jones – lao dốc hơn 16% sau khi hãng sản xuất chip này đưa ra dự báo kết quả kinh doanh quí III gây thất vọng và hoãn ra mắt dòng chip thế hệ tiếp theo.

Tính chung cả tuần này, Dow Jones giảm 0,7%, chấm dứt chuỗi tăng ba tuần liên tiếp. Chỉ số S&P 500 cũng giảm 0,2% sau ba tuần tăng vừa qua. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite thì ghi nhận tuần đi xuống thứ 2 liên tục.
CNBC dẫn lời ông Johan Grahn, Giám đốc chiến lược ETF tại Allianz Investment Management cho rằng các thị trường hiện nay vẫn còn rất nhiều nhân tố bất ổn và tình trạng này sẽ còn kéo dài.
Chỉ số Biến động Cboe (VIX) – thước đo sự sợ hãi của nhà đầu tư Phố Wall – vượt lên trên 25 điểm trong phiên 24/7. Trong khi chứng khoán đi xuống thì giá vàng tăng 0,4% lên 1.897,5 USD/ounce.
Các cổ phiếu công nghệ Facebook, Alphabet, Apple và Microsoft đều đóng cửa trong sắc đỏ. Hãng xe điện Tesla sụt hơn 6%. Amazon và Netflix dứt chuỗi giảm khi cùng tăng ít nhất 0,6% phiên 24/7.
Nhóm công nghệ được cho là hưởng lợi khi người dân bị phong tỏa ở nhà vì đại dịch. Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Amazon và Netflix đã tăng lần lượt 62% và 48%, Alphabet (công ty mẹ của Google) và Facebook tăng hơn 12%.
Tuy nhiên riêng tuần này, nhóm công nghệ lại diễn biến tiêu cực. Facebook sụt 4%, Apple cũng mất 3,8%, Netflix giảm 2,5%. Microsoft và Alphabet đều giảm ít nhất 0,5% trong tuần qua.

Tâm lí nhà đầu tư cũng bị ảnh hưởng khi Mỹ và Trung Quốc leo thang căng thẳng. Sau khi Mỹ yêu cầu Trung Quốc đóng lãnh sự quán tại Houston (bang Texas), Trung Quốc cũng đã yêu cầu Mỹ đóng cửa lãnh sự quán tại Thành Đô để trả đũa.

Theo Vietnambiz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *