Chứng khoán tuần qua chịu áp lực bán mạnh

 Chứng khoán tuần qua chịu áp lực bán mạnh

Áp lực giằng co của thị trường tiếp tục lan sang tuần này khi chỉ số chính của thị trường là VN-Index tiếp tục kiểm định lại kháng cự quanh 690 điểm. Tuy nhiên, áp lực bán mạnh vẫn tiếp tục hiện hữu kéo VN-Index giảm nhẹ 0,3% trong tuần.
+ Nhóm bluechips có phần phân hóa với VNM, BID, ACB, HPG ở chiều tăng nhẹ, còn VCB, GAS, BVH, FPT lại giảm điểm.
+ Trong khi, nhóm đầu cơ chủ yếu lại giảm điểm mạnh, tiêu biểu như VHG, HKB, HHS, DLG, HAG, … có mức giảm ít nhất 5% trong tuần qua.
+ ROS tiếp tục có tuần tăng điểm mạnh tiếp tục với mức tăng hơn 26% trong tuần qua, đóng góp đáng kể cho VN-Index.
+ SHB tuần vừa qua đạt mức tăng khả quan 9,8% sau khi có thông tin chị gái Chủ tịch HĐQT đăng ký mua 20 triệu cp, tương đương 2,5% vốn điều lệ.
Tuần vừa qua, thông tin vĩ mô của thị trường không có gì thật sự nổi bật. Về giao dịch, VN-Index đã có những giằng co mạnh quanh kháng cự 690 điểm với lần thứ 4 liên tiếp chỉ số này chưa thể chinh phục được.
Ngoài ra, động lực cho thị trường giai đoạn hiện tại đang yếu dần khi VN-Index đã đạt mức tăng lên đến hơn 31% tính từ vùng đáy quanh 520 điểm xác lập hồi tháng 1/2016. Vì vậy, chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm nhà đầu tư chỉ nên giữ tỷ trọng thấp, và hướng dòng tiền tập trung vào một số mã có câu chuyện tích cực để đảm bảo an toàn cho danh mục.
+ Một số mã được kỳ vọng có câu chuyện tích cực trong 2016 và 2017: FPT, KBC, IMP, CSV, CMG, HPG, và HBC.

IBViet

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *