Dự đón giá vàng tuần tới 31/10 đến 4/10

 Dự đón giá vàng tuần tới 31/10 đến 4/10

Trong cuộc khảo sát cho giá vàng trong tuần sau của Kitco News, cả Wall Street và Main Street đều kỳ vọng vàng sẽ tiếp tục phục hồi.

Có 18 nhà phân tích và thương nhân đã tham gia vào cuộc khảo sát Wall Street. Trong đó, có 10 người tham gia, chiếm 56%, lạc quan về giá vàng vào tuần tới; 5 người, tương đương 28%, dự đoán vàng sẽ đi xuống, và 3 người còn lại, hoặc 17%, cho rằng vàng sẽ đi ngang.
Trong khi đó, có 544 người tham gia Main Street gửi phiếu khảo sát trực tuyến của Kitco.com. Tổng cộng có 237 người trả lời, hoặc 44%, cho biết họ kỳ vọng vàng sẽ đi lên trong tuần trước, 234 người, chiếm 43%, ủng hộ quan điểm giảm. Và 73 phiếu, hoặc 13%, giữ quan điểm trung lập.
Biện luận cho trường phái ủng hộ giá tăng, Colin Cieszynski, nhà phân tích thị trường ở Canada cho CMC Markets, cho hay.
“Với tôi, đồng USD có vẻ đang tăng trưởng quá mức cao và đạt đỉnh điểm và đồng tiền này có thể giảm xuống với chất xúc tác có thể là cuộc họp của Fed,” ông nói. “sTôi nghĩ chỉ có tối đa 2 lần tăng lãi suất vào năm tiếp theo, và đồng đô la hiện tại đang được định giá nhiều hơn mức này. Với chỉ số tăng trưởng tương đối (RSI) cũng đang ở tình trạng quá mua, đồng đô la sắp bị điều chỉnh giảm. Trong khi đó, vàng tiếp tục sẽ phục hồi dần.”
Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cấp cao Price Futures Group, cũng dự đoán giá vàng đi lên khi chỉ ra rằng “bạn phải rất ấn tượng” với khả năng vàng vẫn giữ vững đà tăng của mình trong khi đồng đô la Mỹ tăng lên.
“Về nhu cầu vật chất cũng hỗ trợ cho thị trường vàng,” ông cho biết, do nhu cầu vàng vật chất tăng lên trong mùa lễ hội ở Ấn Độ. “Hiện tại cũng có một số nhận định về việc lạm phát tăng lên tại một số điểm. Do thị trường trái phiếu biến động mạnh và lãi suất ở mức thấp kỷ lục, vàng thường được xem quan trọng hơn cả bảo hiểm chống lạm phát. Tất cả những điều đó đều ủng hộ vàng tăng giá trong tuần sau.”
Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cũng kỳ vọng vàng sẽ đi lên.
“Có vẻ như vàng đã chạm đáy,” ông nói. “Theo tooim hiện tại không ai muốn bán vàng. Những cơn gió ngược trong nền kinh tế và địa chính trị và cuộc bầu cử của Mỹ thì vàng sẽ phục hồi và tăng lên cao hơn.”
 

giavang
Chart gold Kitco

 
Henry To, nhà phân tích của CB Capital Partners, cũng đồng quan điểm vàng sẽ tăng giá vào tuần sau.
“Tôi thấy vàng tiếp tục đà phục hồi gần đây của mình cho một loạt các lý do, chẳng hạn như sức mua vàng của Trung Quốc và Ấn Độ tăng lên sau khi giảm trong ba quý đầu tiên của năm 2016, cũng như có nhiều khả năng xảy ra thâm hụt ngân sách hơn nữa sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, mà điều này sẽ thúc đẩy lạm phát,” ông nói.
Trong khi đó, Ralph Preston, giám đốc Heritage West Financial, là một trong số những người vàng đi xuống.
“Giá vàng sẽ được đóng cửa gần mức đáy của tháng 10. Có nhiều dầu hiệu vàng sẽ đi xuống,” Preston cho biết. “Vàng có khả năng sẽ chỉ dao động trong vùng hỗ trợ từ 1.175 USD – 1.215 USDtrong tháng 11.”
Greg Harmon, người sáng lập của Dragonfly Capital, cho biết thêm, “Thị trường vàng chỉ chấm dứt vẫn trong xu hướng giảm cho đến khi vàng vượt lên trên mức 1.310 USD.”
Mặt khác, Afshin Nabavi, trưởng bộ phận giao dịch tại MKS (Thụy Sĩ) SA, dự đoán vàng sẽ đi ngang trong phạm vi 1.260 USD và 1.275 USD do người tham gia thị trường chờ đợi báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ phát hành vào thứ sáu tới. Đây là một báo cáo quan trọng mà có xu hướng tác động lớn đến những kỳ vọng lãi suất của Hoa Kỳ.
“Báo cáo việc làm phi nông nghiệp vào thứ sáu tới sẽ làm sáng tỏ thêm về triển vọng tăng lãi suất của Fed,” ông nói.
 
Vietgold

IBViet

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *