Giá vàng hôm nay 1/3: Phục hồi nhẹ vào đầu tháng mới

 Giá vàng hôm nay 1/3: Phục hồi nhẹ vào đầu tháng mới

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay, phục hồi nhẹ từ đà giảm của tuần trước.

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tháng mới

Trong phiên giao dịch sáng ngày 1/3, giá vàng giao ngay tăng 0,24% lên 1.739,7 USD/ounce vào lúc 7h04 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 4 cũng tăng 0,31% lên 1.737,65 USD/ounce. 

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai (1/3) bất chấp đồng USD tăng nhẹ. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng 0,9% lên 90,95. 

Tuần trước, giá vàng gần như giảm xuống dưới mức 1.700 USD/ounce, và có nguy cơ kéo dài chuỗi giảm 9% trong năm nay. 

Chỉ tính riêng phiên giao dịch thứ Sáu tuần trước (26/2), giá vàng đã giảm 2,6% vì thị trường đặt cược rằng nền kinh tế Mỹ có thể phục hồi tốt hơn dự đoán của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong nửa sau năm 2021, do đó làm giảm nhu cầu đối với tài sản an toàn như vàng, theo Investing.  

Lo ngại ngày càng gia tăng hiện tại là các gói kích thích tiền tệ sẽ làm tăng lãi suất và khiến đường cong lợi suất dốc hơn. 

Cho tới khi Fed có thể trấn an thành công thị trường rằng họ sẽ không tăng lãi suất sớm hơn dự kiến và thậm chí có thể gợi ý rằng họ sẽ xem xét việc kiểm soát đường cong lợi suất, nếu không lo ngại sẽ vẫn tồn tại.

Tính cả tuần trước, giá vàng đã giảm 2,7% sau khi giảm 2,5% trong tuần trước nữa. Vàng ghi nhận mức giảm tháng 6,6%, mức tồi tệ nhất kể từ tháng 11/2016.

Theo các chuyên gia phân tích từ Kitco, nếu giá vàng giảm không thể giữ mức 1.725 USD hoặc ngưỡng 1.700 USD/ounce trong tuần này, tình trạng bán tháo sẽ không chấm dứt. 

Theo Vietnambiz

IBViet

Related post