Giá vàng hôm nay 10/8: Biến động trái chiều khi chỉ số việc làm tại Mỹ và đồng USD phục hồi

79 lượt xem - Posted on

Giá vàng hôm nay 10/8 trong ngày thứ Hai, phiên giao dịch đầu tuần đang có biến động tăng giảm trái chiều khi chỉ số việc làm và đồng USD tiếp tục có nhiều tín hiệu tích cực trở lại.

Giá vàng thế giới mới nhất lúc 6h30 sáng
Giá vàng giao ngay tăng giảm 0,39% xuống 2.027,40 USD/ounce theo Kitco, vàng giao tháng 10 tăng 0,48% lên 2.027,65 USD, ghi nhận vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam) hôm nay.
Các điều kiện mua quá mức và sự phân kì giảm giá của Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày của vàng (XAU/USD) đã thúc đẩy một đợt điều chỉnh mạnh 60 USD từ mức cao kỉ lục 2075 USD vào thứ Sáu.
Giá vàng tại Ấn Độ giảm mạnh vào thứ Sáu do sự sụt giảm tương tự của tỉ giá toàn cầu sau khi số lượng việc làm của Mỹ vượt quá kì vọng.
Giá bạc kì hạn cũng giảm 2% xuống còn 74.483 rupee/kg, sau khi tăng tới 77.949 rupee ở mức cao trong ngày.
Trên thị trường toàn cầu, giá vàng giảm hơn 2% vào 7/8 sau khi số lượng việc làm tốt của Mỹ đạt mức tăng kỉ lục. Vàng giao ngay đã đạt mức cao 2.072 USD.
Giá vàng hôm nay 10/8: Biến động trái chiều khi chỉ số việc làm tại Mỹ và đồng USD phục hồi - Ảnh 1.

Diễn biến giá vàng thế giới tại sàn giao dịch Kitco (Nguồn: Kitco).

Đồng USD tăng trở lại sau báo cáo việc làm, gây ra tình trạng bán tháo trên diện rộng trong lĩnh vực kim loại, từ mức thấp nhất trong 2 năm, sau khi dữ liệu cho thấy bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ tăng 1,763 triệu trong tháng 7.
Việc đặt nặng vấn đề vàng cũng là một bế tắc trong dự luật viện trợ COVID-19 mới của Mỹ.
Các nhà phân tích lo ngại lạm phát tăng do kích thích đã khiến các nhà đầu tư bán phá giá USD đã hỗ trợ vàng.
Lãi suất thực đã nhích cao hơn ở Mỹ sau báo cáo việc làm tháng 7, việc lãi suất liên tục tăng khiến các nhà đầu tư đổ xô vào vàng trong những tuần gần đây.
Giá vàng ở Ấn Độ tăng hơn 43% trong năm nay, theo đà phục hồi toàn cầu khi cuộc khủng hoảng coronavirus, lãi suất thấp và rủi ro địa chính trị thúc đẩy hướng đến các tài sản trú ẩn an toàn quí giá như vàng.
Để đối phó với khó khăn kinh tế do COVID-19 gây ra, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đầu tuần này đã tăng hạn mức tạm ứng đối với đồ trang sức bằng vàng và đồ trang sức.
Hiện tại, tới 75% giá trị của đồ trang sức bằng vàng có thể được sử dụng dưới dạng cho vay cho các mục đích phi nông nghiệp được nâng lên 90%.
Theo Vietnambiz 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *