Thị trường vàng giao động quanh 1277 chờ đợi cuộc hợp fed trong tuần này

 Thị trường vàng giao động quanh 1277 chờ đợi cuộc hợp fed trong tuần này

Trong phiên giao dịch buổi sáng hôm thứ hai trong bối cảnh đồng USD tăng nhẹ trong khi thị trường chứng khoán suy yếu sau khi tăng 0,6% trong phiên giao dịch trước đó, do thị trường đang chờ đợi cuộc họp chính sách sắp đến của Fed.

Vàng đã tăng hơn 1% tại một thời điểm vào hôm thứ Sáu sau khi FBI tiết lộ sẽ tổ chức tái điều tra về việc sử dụng một hệ thống email riêng của ứng cử viên đảng Dân chủ – bà Hillary Clinton, trước diễn ra ngày bầu cử tổng thống vài ngày, thông tin này đã khiến cho cả thị trường náo loạn.
Chỉ số đồng USD, đánh giá tỷ giá của đồng bạc xanh so với các loại tiền tệ khác, tăng 0,08% tại 98,427.
Chứng khoán châu Á cũng đã bị biến động mạnh trong sáng hôm thứ Hai này sau khi tin tức về việc FBI mở lại cuộc điều tra về email của bà Clinton.
Thị trường đang chờ đợi cuộc họp chính sách của Fed trong tuần này, đây là cuộc họp được mong đợi thứ 2 trong năm nay sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Giới thương nhân đang nhận định rằng Fed sẽ tăng lãi suất vào cuộc họp cuối cùng của năm 2016 vào tháng 12, trong khi theo số liệu phát hành cho thấy nền kinh tế Mỹ trong quý 3 đã tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong vòng 2 năm qua.
Lạm phát của Đức đã tăng lên cao hơn hơn dự kiến trong tháng 10, đạt mức cao nhất trong hai năm qua, theo số liệu sơ bộ cho thấy hôm thứ Sáu, đây là dấu hiệu đáng mừng cho các Ngân hàng Trung ương châu Âu có quan điểm rằng chính sách tiền tệ đang dần loại bỏ các mối đe dọa tình trạng giảm phát trong nền kinh tế lớn nhất châu Âu. Trong khi đó, các quỹ đầu tư và các nhà quản lý tiền tệ đã tăng vị thế mua ròng của họ đối với vàng COMEX – lần tăng đầu tiên trong 4 tuần qua trong tuần tính đến ngày 25/10, theo dữ liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn của Mỹ vào hôm thứ sáu.
 
Vietnam+
 
 
 

IBViet

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *