Tỷ giá USD hôm nay 15/1: Có dấu hiệu phục hồi sau chuỗi ngày giảm giá

 Tỷ giá USD hôm nay 15/1: Có dấu hiệu phục hồi sau chuỗi ngày giảm giá

Tỷ giá USD đi lên sau chuỗi ngày giảm giá liên tiếp, trong đó đồng bạc xanh tăng mạnh so với đồng euro và bảng Anh, trong khi tăng nhẹ so với yen Nhật.

Tỷ giá USD hôm nay 15/1: Có dấu hiệu phục hồi sau chuỗi ngày giảm giá - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới tăng
USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,39% lên 95,148 ghi nhận lúc 06h55 (giờ Việt Nam).
Tỷ giá euro so với USD giảm 0,32% xuống 1,1416. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,21% xuống 1,3677.
Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,02% lên 114,19.
Theo Reuters, trước đó tỷ giá USD đã chứng kiến chuỗi giảm giá 4 ngày liên tiếp và rơi xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng khi các nhà đầu tư cho rằng động lực từ quan điểm thắt chặt tiền tệ của ngân hàng trung ương Mỹ đang giảm dần.
Cụ thể, cuối tuần này USD Index chạm mức đáy kể từ đầu tháng 11/2021, đồng thời dữ liệu hàng tuần ghi nhận mức suy yếu 1,11% – mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 12/2020. Thứ Năm (13/1), đồng bạc xanh đã giảm xuống dưới mức trung bình động 100 ngày lần đầu tiên kể từ tháng 6/2021.
Kenneth Broux, chiến lược gia FX tại Societe Generale ở London, nhận định kế hoạch thắt chặt chính sách của Fed không chỉ điều chỉnh tỷ giá USD mà còn ảnh hưởng đến lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ được điều chỉnh theo lạm phát đã tăng 40 điểm cơ bản, có nguy cơ làm suy yếu đà tăng của thị trường chứng khoán và ảnh hưởng đến triển vọng kinh tế.
Các chiến lược gia của HSBC cho biết các thị trường ngày càng lo ngại về tác động từ định hướng của Fed đối với tăng trưởng kinh tế, bao gồm việc thu hẹp bảng cân đối kế toán của ngân hàng trung ương và nâng lãi suất cao hơn. Theo nhiều chuyên gia và nhà đầu tư, chưa thể khẳng định các kế hoạch của Fed sẽ là yếu tố tích cực đối với đồng USD về lâu dài hay không.
Trong khi đó, một báo cáo của Reuters chỉ ra Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang cân nhắc để bắt đầu thông báo về việc tăng lãi suất, đẩy đồng đô la Úc và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ xuống thấp hơn. Động thái này có thể ảnh hưởng đến đồng bạc xanh.
Trên thị trường tiền điện tử, các đồng tiền này đã ổn định sau một tuần đầy khó khăn, với giá Bitcoin giữ gần mức thấp nhất trong hơn 3 tháng là dưới 42.000 USD.
Theo Vietnambiz 

IBViet

Related post