Tỷ giá USD hôm nay 22/3: Tăng trên thị trường thế giới

8 lượt xem - Posted on

Tỷ giá có xu hướng tăng so với đồng euro và bảng Anh, nhưng giảm nhẹ so với đồng yen Nhật. Đồng bạc xanh tuần này được nhận định sẽ chịu ảnh hưởng từ một loạt dữ liệu thống kê kinh tế quan trọng của Mỹ.

Tỷ giá USD hôm nay 22/3: Tăng trên thị trường thế giới - Ảnh 1.
Ảnh minh họa: Reuters
Tỷ giá USD thế giới tăng

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,10% lên 92,043 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,10% xuống 1,1892. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,17% xuống 1,3843.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,02% xuống 108,85.

Theo Yahoo Finance, tỷ giá USD tuần này sẽ chịu ảnh hưởng từ một loạt dữ liệu thống kê kinh tế quan trọng của Mỹ.

Trước hết, số liệu các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền và số liệu PMI khu vực tư nhân trước tháng 3 được giới phân tích nhận định sẽ là động lực chính của thị trường tiền tệ.

Sau đó, trọng tâm sẽ chuyển sang báo cáo chỉnh sửa cuối cùng về GDP quí IV năm 2020 và số liệu đề nghị trợ cấp thất nghiệp của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Trong đó, các nhà đầu tư cho rằng dữ liệu về tình trạng thất nghiệp sẽ có tác động lớn nhất.

Vào cuối tuần, số liệu lạm phát và chi tiêu cá nhân trong tháng 2 sẽ được chính phủ Mỹ công bố. Ngoài ra, các số liệu thống kê khác trong tuần bao gồm lĩnh vực nhà ở, thương mại và tâm lí người tiêu dùng cũng được phát hành trong tuần này, tuy nhiên nhiều khả năng sẽ không gây biến động đáng kể đến đồng bạc xanh.

Về mặt chính sách tiền tệ, Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ Jerome Powell sẽ có phiên điều trần vào thứ Ba (23/3) và thứ Tư (24/3).

Theo các chuyên gia kinh tế, nếu xuất hiện bất kì sự thay đổi nào trong quan điểm của ông Powell so với tuần trước, xu hướng đồng bạc xanh sẽ có sự thay đổi.

Liên quan đến vấn đề địa chính trị, các cuộc đàm phán giữa Washington và Bắc Kinh đã được nối lại, dẫn đến việc hai bên tiếp tục đối đầu nhau từ góc độ thị trường.

Dữ liệu kinh tế từ Trung Quốc đang gây ấn tượng trong bối cảnh các điều khoản thương mại toàn cầu cần được cải thiện để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế toàn cầu bền vững hơn. Do đó, quan hệ giữa Trung Quốc và phần còn lại của thế giới cũng cần được nâng cao để hỗ trợ quá trình khắc phục những thiệt hại kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra.

Trong khi đó, một số quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (EU) đã tiếp tục xúc tiến công tác tiêm chủng bằng vắc-xin AstraZeneca. 

Tuy nhiên, căng thẳng giữa Anh và EU vẫn hiện hữu, biểu hiện bởi việc EU chặn xuất khẩu vắc-xin COVID-19 từ các nước thành viên sang các nước không thuộc liên minh. Động thái này được cho là sẽ gây ra nhiều trở ngại trong việc đối phó với đại dịch và phục hồi nền kinh tế đang vốn đã bị tàn phá nghiêm trọng.

Theo Vietnambiz