Tỷ giá USD hôm nay 4/5: Tăng giá so với euro và bảng Anh, giảm giá so với yen Nhật

100 lượt xem - Posted on

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,07% lên 99,097 điểm vào lúc 6h35 (giờ Việt Nam). Đồng euro và đồng bảng Anh đều giảm giá so với đồng bạc xanh. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm nhẹ.

Tỷ giá USD hôm nay 4/5: Tiếp nối chuỗi biến động trong tuần trước - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tỷ giá USD thế giới biến động trong phiên giao dịch đầu tuần

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,07% lên 99,097 điểm vào lúc 6h35 (giờ Việt Nam).
Tỷ giá euro so với USD giảm 0,20% xuống 1,0961. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,37% xuống 1,2456.

Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,18% xuống 106,75.
Đồng USD vừa trải qua tuần hoạt động đáng thất vọng lần thứ 3 kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu tác động đến thị trường tài chính toàn cầu.
Sức hút của đồng bạc xanh với vai trò là một loại tài sản an toàn đã giảm xuống khi tâm lí đầu từ rủi ro được cải thiện.
Bên cạnh đó, các nền kinh tế ở châu Á và châu Âu đã bắt đầu mở cửa trở lại trong khi thị trường Mỹ vẫn gặp nhiều trở ngại trong việc tái khởi động do quốc gia này có số ca nhiễm COVID-19 đứng đầu thế giới, vì vậy giới giao dịch đã bắt đầu chuyển hướng ra khỏi đồng USD để quay sang các cơ hội đầu tư ngắn hạn khác.
Nhiều chuyên gia nhận định sự mất giá của đồng USD có liên quan đến sự đi xuống của thị trường chứng khoán, đồng thời lợi suất trái phiếu chính phủ tăng. Nguyên nhân của tình hình này là bởi chính sách tiền tệ mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhằm đối phó với đại dịch COVID-19 đã làm giảm sự biến động trong thị trường trái phiếu, doanh nghiệp và chính phủ.
Theo dữ liệu phân tích, USD Index đã xuống dưới mức thấp nhất trong tháng 4 và nhiều khả năng sẽ quay trở lại mức đáy nhận được vào cuối tháng 3 là 98,27 trong thời gian tới, theo DailyFX.

Theo Vietnambiz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *