Vàng thế giới vững giá trước thông tin GDP của Mỹ khả quan

 Vàng thế giới vững giá trước thông tin GDP của Mỹ khả quan

Giá vàng tiếp tục chốt tuần giao dịch dưới mốc 1275$ bất chấp việc có lúc nó đã di chuyển lên mốc 1274$. Các nhà đầu tư vẫn chờ đợi thông tin về chỉ số tổng sản phẩm quốc nội GDP của nền kinh tế Mỹ sắp được công bố, qua đó ước đoán thêm hành động của FED trong thời gian tới.

Trên sàn Comex, một chi nhánh của trung tâm giao dịch hàng hóa New York Mercantile Exchange chứng kiến giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 được giao dịch ở mức 1268$ giảm nhẹ 0.11% so với phiên hôm trước. Tính ra, vàng giảm 1.35$ so với lần cuối cùng nó đóng cửa của tuần giao dịch.
Cơ quan quản lý kinh tế Mỹ công bố con số kết quả tổng sản phẩm quốc nội GDP quý III của Mỹ ở con số tăng 2.9%. Đây là con số cao hơn mức dự đoán là 2.5% và điều này khiến cho các nhà đầu tư hào hứng với thị trường cổ phiếu, giảm tạm thời sự quan tâm vào kim loại vàng.

Chỉ số chứng khoán Mỹ Dow 30 – tập hợp hơn 30 cổ phiếu có tỷ trọng lớn nhất sàn chứng khoán Mỹ lập tức tăng 0.38%. Các chỉ số S&P500 tăng 0.47% và chỉ số Nasdaq tăng 0.6%. Khi thông tin về GDP được công bố, các nhà đầu tư thu mua cổ phiếu khiến cho thị trường đồng loạt sắc xanh.

Tuy nhiên, chỉ số USD index lại giảm nhẹ xuống  98.65 điểm, mất -0.27 điểm tương dương với -0.27%. Chỉnh diễn biến đồng USD giảm đã đỡ giá vàng không bị bán chốt lời.

Thêm vào đó, các chuyên gia đánh giá về việc FED có nâng lãi suất hay không dựa vào các khả năng phân tích dữ liệu từ hệ thống đánh giá của họ. Với điều kiện kinh tế tăng trưởng trở lại, FED được cho là có 7.2% khả năng tăng lãi suất cơ bản vào cuộc họp ngày 2/11 tới đây.

Còn đối với cuộc họp vào tháng 12/2016, các hệ thống của các chuyên gia đưa ra con số 78% rằng FED sẽ nâng lãi suất cơ bản của mình nhằm thắt chặt tiền tệ sau thời gian dài nởi lỏng định lượng. Hệ thống nói trên được gọi là Fed Rate Monitor Tool.

Công cụ Fed Rate Monitor Tool được các chuyên gia tính toán dựa trên cơ sở phân tích của Tập đoàn CME có Trụ sở tại thành phố Chicago, bang Illinois, Hoa Kỳ. Họ chuyên môn đánh giá và môi giới và quản lý rủi ro cho các định chế tài chính lớn bằng các hợp đồng quyền chọn và hợp đồng tương lai.

Giavang

IBViet

Related post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *