Cổ phiếu tâm điểm (15/2): SGP, ASM, PET

 Cổ phiếu tâm điểm (15/2): SGP, ASM, PET

Mộtsố  cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: SGP (Cảng Sài Gòn), ASM (Tập đoàn Sao Mai) và PET (Petrosetco). 

SGP – Nâng mức xếp hạng tăng trưởng lên tích cực
CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)
Phân tích:
Stock Rating của SGP ở mức 82 điểm cho thấy xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này được nâng lên mức tích cực. Đồ thị giá của SGP đóng cửa phiên 11/2 tăng 2,9% và đồ thị giá vượt lên trên mức kháng cự ngắn hạn 34,4.
Đồng thời, đồ thị giá đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên đồ thị giá có thể sẽ tiếp tục mở rộng về các mức cao hơn. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ.
Cổ phiếu tâm điểm (15/2): SGP, ASM, PET - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SGP. (Nguồn: VNDirect).

ASM – Tín hiệu hồi phục
CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)
Điểm nhấn kỹ thuật:
– Xu hướng hiện tại: Hồi phục.
– Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu.
– Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.
Phân tích:
ASM đang hình thành xu hướng hồi phục từ ngưỡng 14. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu. Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều cho thấy tín hiệu tích cực. Đường giá cổ phiếu đã vượt lên đường MA20 và đang tiếp cận ngưỡng MA50, cho thấy xu hướng tăng giá đang hình thành.
Cổ phiếu tâm điểm (15/2): SGP, ASM, PET - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu ASM. (Nguồn: BSC).

PET – Tích cực
CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)
Điểm nhấn kỹ thuật:
– Kháng cự ngắn hạn: 41,3
– Hỗ trợ ngắn hạn: 35,68
– Xu hướng ngắn hạn: Tăng
– Kháng cự trung hạn: 44,85
– Hỗ trợ trung hạn: 32,46
– Xu hướng trung hạn: Tăng
Phân tích:
Stock Rating của PET ở mức 87 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của PET đóng cửa phiên 11/2 tăng 2% với khối lượng giao dịch tăng 41% so với trung bình 20 phiên.
Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn có cơ hội tích lũy tại các nhịp điều chỉnh. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của PET cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua cổ phiếu.
Cổ phiếu tâm điểm (15/2): SGP, ASM, PET - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PET. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
Theo Vietnambiz

IBViet

Related post